Các loại bông gòn sử dụng để nhồi gấu bông

Bông gòn nhồi gấu

 

Để tạo ra được một em thú gấu bông dễ thương đáng yêu, bạn cần sử dụng khá nhiều các nguyên liệu khác nhau. Không đơn giản như may một chiếc áo hay một chiếc khăn, đối với gấu bông ngoài các nguyên liệu được sử dụng để may vải bọc thì cần có một loại nguyên liệu khác để nhồi bông gòn vào bên trong của nó, cùng với những nguyên liệu trang trí khác.

Vậy để có thể tự tay làm và may một chú gấu bông xinh xắn, bạn cần chuẩn bị những gì? Cùng Tiệm Gấu Xinh khám phá các loại bông gòn sử dụng để nhồi gấu bông nhé và những mẹo để gấu bông của bạn luôn sạch sẽ thơm tho nhé!

1. Các loại bông gòn sử dụng làm gấu bông

1.1. Bông gòn tơi

Bông gòn tơi
                    Hình 1. Bông gòn tơi

Bông gòn tơi là loại bông đã được đánh tơi ra không bị nén thành tấm hay viên lại thành từng viên bi. Loại bông này rất phổ biến để làm gấu bông vì chúng rất mềm mại và cũng tạo được độ bền, độ đàn hồi cao cho sản phẩm. Bông gòn tơi có giá thành cao hơn so với bông gòn xơ vậy nên chất liệu được sử dụng để sản xuất các loại gấu bông cao cấp và đắt tiền hơn

1.2. Bông gòn xơ

Bông gòn xơ
                      Hình 2. Bông gòn xơ
  • Mỗi loại thú gấu bông có mức giá khác nhau nó cũng sẽ tùy thuộc vào loại bông gòn được sử dụng khác nhau. Bông gòn xơ là loại bông gòn không mềm mại vì có lẫn tạp chất nhưng nó là một chất liệu được sử dụng khá phổ biến để nhồi vào giúp gấu bông được căng và có độ đàn hồi. Là loại bông chưa được chế biến thành thành phẩm, nó vẫn còn nguyên thủy hoặc 1 phần nào đó còn phần nguyên thủy.
  • Bông gòn xơ không đơn thuần là cotton, mà chúng có chứa thêm 1 nguyên liệu khác như polyesler và các tạp chất khác. Vậy nên, bông gòn xơ không quá mềm, chúng hơi thô ráp và có giá thành thấp. Đây là loại nguyên liệu mà bạn có thể mua để làm gấu bông handmade tại nhà vì chúng có giá cả phải chăng và rất dễ sử dụng.

1.3. Bông gòn bi

Bông gòn bi
Hình 3. Bông gòn bi
  • Bông gòn bi cũng có nguyên liệu từ cotton, nhưng chúng sẽ có hình dạng tựa như những viên bi. Bông gòn bi hay còn đươc gọi là bông gòn hạt, các loại hạt sẽ có kích thước tương tự nhau. Vì được cấu tạo thánh từng hạt, nên khi sử dụng để nhồi gấu bông các con thú sẽ dễ căng phồng và không bị xẹp sau khi đè nén hay sử dụng trong một khoảng thời gian dài.
  • Mặc dù nó có giá thành cao hơn bông gòn xơ nhưng độ bền cũng như khả năng chịu lực của nguyên liệu tốt hơn rất nhiều. Bông gòn bi còn giúp người dùng tiết kiệm được số lượng khi dùng để nhồi gấu bông. Cùng với 1 kích thước nhưng bông gòn bi sẽ không phải sử dụng số lượng quá nhiều như bông gòn xơ.

2. Mẹo chú gấu bông luôn sạch sẽ và thơm tho

Để gấu bông luôn sạch sẽ thơm tho hãy giặt nó thường xuyên nhưng đảm bảo sử dụng chế độ giặt nhẹ để tránh làm mất hình sản phẩm. Thêm 1 ít nước hoa vào nước giặt có thêm giúp nó giữ được mùi hương lâu hơn.

  • Chất liệu: Vải được sử dụng làm gấu bông thường là vải velboa, vải nỉ, …Mỗi loại vải đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vải nỉ mềm mại, dễ giặt và ít bị lông xù nhưng dễ bị phai màu. Vải lông vũ mềm mại, ấm áp nhưng dễ bị xẹp và tích tụ bụi bẩn. Vải dạ cứng cáp dễ vệ sinh nhưng ít mềm mại và dễ phai màu. Vải bông mềm mại ấm áp nhưng dễ bị xẹp và tích tụ bụi bẩn.
  • Màu sắc: Màu sắc của vải thường ảnh hưởng đến mỹ phẩm gấu bông. Khi lựa chọn màu sắc cần lưu ý đến sở thích của trẻ em và sự phù hợp với không gian.
  • Độ dày: Độ dày của vải ảnh hưởng đến độ mềm mại và độ ấm áp của gấu bông. Khi lựa chọn độ dày cần lưu ý đến mục đích sử dụng gấu bông. Nếu sử dụng gấu bông để trang trí có thể lựa chọn vải mỏng. Nếu sử dụng gấu bông để ôm, có thể lựa chọn vải dày.

 

Có nhiều loại chất liệu bao bì được sử dụng để bọc gấu bông sạch sẽ thơm tho. Giặt máy giặt: đối với gấu bông nhỏ có thể giặt bằng máy giặt ở chế độ nhẹ nhàng. Trước khi giặt cần tháo rời các phụ kiện trên chú gấu bông. Cho gấu bông vào túi giặt chuyên dụng hoặc bọ gấu bông bằng khăn tắm để tránh bị rách và xù lông. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng không chứa chất tẩy trắng hoặc chất làm mềm vải.

Sự khô nhanh là chìa kháo để giữ gấu bông sạch sẽ và thơm tho. Không giặt gấu bông quá nhiều lần tránh làm hỏng gấu bông. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc máy sấy để gặt gấu bông.

Khi phơi nắng hãy chọn những buổi nắng nhẹ và tránh nắng gắt trực tiếp để tránh làm mất màu và làm khô da gấu bông. Nếu gấu bông bắt đầu có mùi khó chịu thì hãy sử dụng baking soda đơn giản chỉ cần rắc một ít baking soda lên gấu bông và để nó nghỉ trong vài giờ trước khi lau sạch baking soda không chỉ hấp thụ mùi mà còn làm cho gấu bông trở nên mềm mại hơn.

Tìm hiểu thêm: Top 5 mẫu gấu bông mini đáng yêu nhất 2024

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *