Những cấu tạo có trong một con gấu bông

Đã bao giờ bạn tự hỏi trong chú gấu bông có cấu tạo gấu bông như thế nào và gồm những gì không?  Và tại sao nó lại đẹp và chất lượng như thế. Để làm rõ điều đó cùng Tiệm gấu xinh tìm hiểu và làm rõ các cấu tạo có trong gấu bông nhé!

1. Cấu tạo bên ngoài là vải bọc gấu bông

Vải bọc gấu bông là một phần quan trọng để tạo nên vẻ đẹp của chiếc gấu bông. Nó giống như lớp da của gấu bông. Trên thị trường có rất nhiều loại vải, chất liệu được sử dụng để may thú nhồi bông: vải lông thú, vải velboa,…Việc sáng suốt lựa chọn chất liệu phù hợp ảnh hưởng rất nhiều tới chất lược các sản phẩm gấu bông.

Với hơn 10 năm sản xuất các loại gấu bông với mọi kiểu dáng kích thước. Tiệm gấu xinh đã từng sử dụng rất nhiều loại vải và đưa ra quý khách các loại vải và một số nguyên liệu bạn có thể làm được 1 con gấu bông đơn giản:

 1.1: Vải lông thú:

  • Vải lông thú hay còn gọi là vải lông thú thật, lựa chọn phổ biến cho nhiều loại gấu bông cần sự mềm mại, ấm áp và đa dạng về màu sắc. Loại vải này sử dụng sợi lông có độ dài đa dạng từ 8-20mm. Độ dài sợi lông ảnh hưởng trực tiếp đến đến độ mềm mại của sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay người ta gần như đã không còn ưu tiên các sản phẩm làm từ thú bông thật. Bởi ý thức bảo vệ môi trường và động vật quý ngày càng được nâng cao.
  • Người ta chuyển sang lựa chọn các sản phẩm được làm từ vải lông việc này nhân đạo hơn nhiều. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo thừa hưởng đầy đủ những đặc tính tuyệt vời mà lông thú tự nhiên sở hữu.

1.2. Vải Spandex co giãn 4 chiều

  • Spandex được tạo từ hợp chất hóa học đồng vị polymer polyester-polyurethane bởi nhà hóa học Joseph Shivers và có tên gọi khác là lycra. Đây là 1 loại sợi nhân tạo dùng để thay thế cao su vì thế spandex có khả năng đàn hồi và độ bền tốt hơn cao su tự nhiên. Ngoài ra cũng là chất liệu có đặc tính chống nhăn.
  • Vải spandex hay thun cotton 4 chiều, là sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng co giãn và khả năng chống thấm vượt trội. Được biết đến với độ đàn hồi cao vải này có khả năng kéo dài gấp 5-10 lần so với kích cỡ ban đầu vẫn duy trì nguyên dạng.
  • Với chất vải mềm nhẹ và ít kích ứng da, spandex ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong sản xuất  thú gấu bông, đặc biệt đối với trẻ em.

Tìm hiểu thêm: Các loại vải làm vỏ gấu bông chất lượng

2. Bông gòn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *